Trong cuộc sống của mỗi người việc tăng cân là điều không thể nào tránh khỏi được. Tăng cân không hề có quy định hay quy ước cụ thể nào về độ tuổi, giai đoạn hay giới tính nào cả. Có những thời điểm việc tăng cân là quan trọng và cần thiết nhưng đôi lúc nó lại là nỗi ám ảnh đặc biệt là đối với chị em phụ nữ.

Việc lấy lại vóc dáng không phải là nỗi ám ảnh của ít người. Có nhiều chị em còn sẵn sàng chi cả tiền chục triệu chỉ để giảm được cân.

Nhưng dục tốc bất đạt, bạn phải hiểu bất kể một cái gì nó cũng phải có một quá trình và cách thức phù hợp không thể vội vàng mà để lại những hậu quả khôn lường về sau

Sau đây là một số lưu ý cho chị em khi muốn giảm cân hiệu quả

  • Nói không với đồ chiên rán

Những đồ ăn giàu mỡ chiên rán không chỉ làm cân nặng của chị em tăng nhanh không kiểm soát mà còn có khả năng gây kích thích vị giác khiến bạn thèm ăn hơn và từ đó ăn không kiểm soát. Hãy hạn chế tối đa việc ăn đồ dầu chiên rán nhé chị em.

  • Tăng cường uống nước

Không chỉ có tác dụng giảm cân mà uống nước lọc còn có thể tăng khả năng thanh lọc cơ thể. Khi cơ thể thấy khát thì hãy bổ sung nước nhé. Lượng nước hợp lý mỗi ngày là từ 1,5-2l nước lọc.  

Tình trạng thiếu nước sẽ dẫn đến các vấn đề rối loạn và có ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề điện giải trong cơ thể. Nếu như nhịn nước có thể sẽ khiến bạn bị tăng cân, thiếu nước còn kích thích cơn thèm ăn và khó mà kiểm soát.

  • Đừng để bụng đói

Nhiều người nhầm tưởng về việc nhịn đói và giảm cân, phải luôn giữ thức ăn ở trong túi khi bạn muốn giảm cân nhé, mỗi khi thèm ăn hãy nhấm nháp một ít nhé. Nếu để cơ thể quá đói thì đến lúc đó bạn càng khó kiểm soát về cơm thèm ăn của mình hơn và có thể sẽ dẫn đến tình trạng ăn no quá mức.

Những lúc đối hãy bổ sung một ít hoa quả hay một ít chất béo nhé.

  • Ý thức giảm cân mọi lúc

Đừng để cơ thể mình ở trạng thái rảnh, điều này sẽ khiến bạn nghĩ tới ăn uống, hay thay vì dành thời gian cho nấu nướng thì bạn có thể đi siêu thị, mua sắm hay đọc sách ở thư viện hoặc đơn giản như học trang điểm. Hãy làm cái gì đó để bạn không tập trung vào thức ăn nhé.

Để có hiệu quả tốt hơn bạn có thể đến các phòng tập gym, ở đây bạn có thể cảm nhận được không khí giảm cân một cách tích cực khi đó bạn sẽ có động lực giảm cân hơn.

Đối với những chị em dân văn phòng thì hãy cố gắng vận động một cách tối đa thay vì phải ngồi cố định một chỗ nhé.

  • Không quá ảo tưởng

Việc giảm cân nhanh chóng là điều sẽ không hề có cho nên bạn không nên ảo tưởng về nó.

Thực tế, để một người giảm cân hiệu quả là thời gian khoảng 3 tháng đến 1 năm. Vì vậy để giảm được cân bạn cần phải kiên trì, tập luyện và thực hiện chế độ thong thả chứ không thể nhanh chóng được.

  • Hãy chăm chỉ đi bộ

Đi bộ không chỉ giúp bạn hỗ trợ giảm cân và còn hỗ trợ để bạn có cơ thể khỏe mạnh. Hãy dành 30 phút mỗi ngày để đi bộ nhé.

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *