Nước chanh được nhiều người sử dụng với nhiều mục đích và lợi ích khác nhau nhau, nhưng vẫn có nhiều người mắc phải những sai lầm tai hại.

Các chuyên gia luôn đưa ra lời khuyên là hãy uống nước chanh mỗi ngày, với hàm lượng chất chống oxy hóa, protein, flavonoid, photpho, kali…và các vitamin khác như vitamin C, B..

Với khả năng kháng khuẩn, kháng virut và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể tránh việc bị nhiễm trùng hay các khuẩn khác bởi thành phần giàu bioflavonoid, pectin, limonene, axit citric, magie, canxi và các vitamin.

Nhưng có những sai lầm của người sử dụng khiến cho nước chanh không chỉ mất đi công dụng mà còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

  • Vắt chanh lấy nước bỏ vỏ

 

Hầu hết mọi người đều có thói quen vắt lấy nước và bỏ vỏ chanh. Đây là một cách pha chế sai lầm.

Các dưỡng chất khổng chỉ ở trong nước chanh mà nó còn tập trung hầy hết ở vỏ quả chanh. Để tận dụng được tối da dưỡng chất có trong chanh thì bạn có thể thái lát lấy cả vỏ hay xay cả vỏ để pha chế.

 

  • Uống nước chanh để giảm cân

 

Mỗi sáng uống một cốc nước chanh đang là xu hướng được nhiều người sử dụng để giảm cân. Nhưng đây sẽ là điểmt rí mạng khi bạn uống nước chanh lạnh hay uống khi đói hoặc bạn có vấn đề về dạ dày. Cách tốt nhất là uống nước chanh ấm và cho thêm vài ba giọt mật ong vào để tránh kích thích đến thành dạ dày.

Việc uống nước chanh ấm sẽ giúp bạn thanh lọc được đường ruột, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm thiểu triệu chứng thèm ăn từ đó tăng khả năng giảm cân và cân bằng độ pH của cơ thể nhờ vào việc tạo ra kiềm của nó.

 

  • Đau dạ dày không được uống nước chanh

 

Nhiều người vẫn luôn nghĩ đối với những ai bị đau dạ dày thì không được uống nước chanh, việc uống nước chanh sẽ kích thích đến dạ dày và gây ảnh hưởng không tốt đến dạ dày do alfm tăng axit trong dạ dày.

Nhưng nếu như chỉ lấy một lượng nhỏ hay đơn giản như một lát chanh cho một bình nước lớn thì lúc này nồng độ chanh ở đây chẳng đáng bao nhiêu cả.

 

  • Uống nước chanh giải rượu

 

Để giải rượu không ít người đã uống nước chanh để giã rượu, nhưg việc làm này có thể tạo nên tổn thương cho dạ dày của bạn.

Việc ngủ trong khi say không phải là ít gặp, khi này nếu cho uống nước chanh sẽ gây nôn trong lúc ngủ có thể khiến dịch nôn và thức ăn mắc vào phổi gây sặc ngạt thở và nặng có thể dẫn đến tử vong.

Để giã rượu bạn hãy cho họ uống nước đường, mật ong, muối, sữa…

 

  • Pha nước chanh với nước quá lạnh hoặc quá nóng

 

Chanh được pha với nước lạnh có thể khiến cơ thể bị sốc còn nếu pha với nước quá nóng sẽ khiến các thành phần trong chanh bị phá vỡ và không còn tác dụng nữa.

Hãy pha chanh với nước ẩm vừa đủ, bằng với thân nhiệt của cơ thể khi này sẽ co stacs dụng giảm mỡ hiệu quả nhất.

Chanh quả là thứ tốt phải không nào, nhưng để đảm bảo được hiệu quả tối đa mà chanh đem lại thì bạn phải tránh những sai lầm không cần thiết tránh việc đã không có hiệu quả gì lại còn có vấn đề nghiêm trọng đến sức khỏe nhé.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *