Chanh mang lại cho cơ thể chúng ta nhiều lợi ích khác nhau và chúng ta không thể phủ nhận lợi ích từ chúng đặc biệt là vào những ngày nắng nóng. Chanh giúp thanh lọc giải tỏa thân nhiệt, kích thích hệ thống tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể đồng thời chị em còn khá yêu thích khi lựa chọn chanh để giữ dáng đẹp da nữa nhé.

Nhưng cái gì cũng vậy chúng chỉ mang lại hiệu quả tốt khi sử dụng đúng cách và đúng liều lượng, nếu lạm dụng quá sẽ có thể dẫn đến gây phản tác dụng và có những tác dụng phụ không mong muốn.

  • Loét dạ dày

Với tính axit cao có trong chanh có thể khiến cho mức axit trong dạ dày không còn đảm bảo được ở mức cân bằng. Việc uống quá nhiều nước chanh sẽ khiến cho thành dạ dày bị ăn mòn, nặng có thể dẫn đến loét dạ dày tá tràng.

  • Gây nên trào ngược thực quản

Đây là hiện tượng các dịch dạ dày bị trào ngược lên cổ họng khiến cho người bệnh luôn cảm thấy có dị vật mắc ở cổ và gây khó thở, khó nói chuyện đi kèm còn có ợ nóng, nôn và buồn nôn.

  • Gây mất nước

Mặc dù hàm lượng vitamin C trong chanh cao nhưng việc bạn uống quá nhiều sẽ khiến bạn bị mất nước vì loại quá này cũng làm tăng tiết nước tiểu, đây chính là nguyên nhân gián tiếp gây nên hiện tượng mất nước.

  • Tăng nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu

Các vấn đề tiêu hóa là nguyên nhân gây nên chứng đau nửa đàu, mà chanh lại có hàm lượng  axit cao điều này sẽ khiến hệ thống tiêu hóa bị kích thích. 

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu sử dụng một lượng chanh lớn sẽ dẫn đến việc đau nửa đầu. Nguyên nhân là do hàm lượng axit tyramine cao ở trong chanh, chúng khiến máu dồn lên nào bất ngờ dẫn đến hiện tượng đau nửa đầu.

  • Tăng nguy cơ mắc sỏi thận

Mặc dù hàm lượng chất dinh dưỡng trong vỏ chanh cao nhưng trong vỏ chanh cũng chứa chất độc hại không kém là oxalate, khi oxalate vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành tinh thể và nó ngăn chặn sự hấp thu canxi vì vậy có thể hình thành nên sỏi thận.

  • Gây ra các vấn đề về răng miệng

Axit citric và axit ascorbic cùng với lượng đường tự nhiên có trong chanh dễ dàng khiến cho răng bị ăn mòn và sâu răng.Vì vậy bạn không nên ăn trực tiếp chanh mà hãy pha loãng chanh với dung dịch khác hay nước lọc để sử dụng.

  • Gây ra nhiều vấn đề về đường ruột

Việc uống quá nhiều nước chanh tươi sẽ khiến bạn gặp vấn đề về dạ dày đặc biệt là những ai uống nước chanh khi bụng rỗng. Với hàm lượng vitamin C và hàm lượng axit cao nên cơ thể sẽ hấp thụ cao hơn mức cần thiết, điều này dẫn đến dư thừa và sẽ khiến đường ruột gặp các vấn đề khó khăn.

Trên đây là một số tác hại của việc sử dụng nước chanh quá nhiều, mặc dù óc nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe nhưng để đảm bảo bạn chỉ nên nạp vào một lượng vừa đủ cơ thể cần tránh sử dụng quá nhiều sẽ khiến cho gây dư thừa và ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *